Đảo Bé – Điểm đến nhất định phải ghé thăm khi du lịch Lý Sơn

0
721

Đảo Bé – Điểm đến không nên bỏ qua khi đi Lý Sơn còn gọi là đảo An Bình. Nếu như đặt chân đến một lần, chắc chắn bạn sẽ muốn đi lần thứ 2.

Đảo bé là đảo thứ 2 trong 3 đảo tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) và cũng được đánh giá là đảo có bãi biển đẹp và hoang sơ nhất tại Lý Sơn. Để ra đây các bạn phải bắt một tàu địa phương khởi hành khoảng 8h sáng từ đảo lớn. Mỗi ngày chỉ có duy nhất một chuyến.

Mỗi ngày đều có tàu sang đảo bé, chạy lúc 08h sáng rồi quay lại vào lúc 14h30 hàng ngày, giá vé mỗi lượt đi và về 50.000đ/người. Tuy nhiên, để khỏi bị động, bạn cũng có thể thuê thuyền sang đảo bé. Thuê thuyền riêng có lợi thế là bạn có thể đi và về bất cứ lúc nào, không phụ thuộc vào giờ tàu chạy…Giá thuyền qua đảo bé cũng không cao, khoảng 1.400.000đ – 1.600.000đ/tour (Tour không quá 30 người).

Ở đảo không có nhà nghỉ, khách sạn. Cách duy nhất bạn muốn nghỉ lại là ở nhà dân. Ở đó bạn sẽ được nghỉ ngơi, tắm giặt và ăn uống đủ 3 bữa.

Không có nhà hàng, khách sạn như đảo lớn, nhưng bù lại, Người dân nơi đây sống rất thân thiện và gần gủi, bạn cũng có thể ngủ nhờ ở nhà dân, ăn cùng họ những món ăn dân dã, hay tự tay mua và chế biến các món ăn mình ưa thích, được người dân vừa đánh bắt ở biển mang vào, như: cá, mực, tôm, cua rất bổ dưỡng, cảm giác rất thú vị. Nếu muốn bạn cũng có thể mang theo lều, võng để cắm trại ngoài trời, đốt lửa trại, giao lưu văn hóa, văn nghệ với thanh niên địa phương…

Đảo bé được đánh giá là hoang sơ và đẹp nhất ở Lý Sơn.

Với diện tích khoảng 0,69km2, dân số khoảng 400 người, đảo An Bình được bao bọc bởi những vách đá nham thạch nhô cao cùng với những vuông hành, vuông tỏi bậc thang trông rất đẹp mắt.

Những con đường xuyên đảo dẫn ra bãi biễn phía sau cũng như đường liên thôn giờ đã được bê tông hóa. Hai bên đường là những rặng dừa xanh ngát, chốc chốc theo gió đong đưa giữa trưa hè rực nắng, khiến cho bạn khó tránh khỏi ngẩn ngơ, rung động.

Bạn không cần đặt trước khi muốn ra đảo bé. Giá vé mỗi người là 50.000 đồng. Thời gian di chuyển từ cầu tàu đảo lớn sang đảo bé khoảng 30 phút.

Khác với đảo lớn Lý Sơn, đảo An Bình lại có bãi tắm tuyệt đẹp. Tuy không lớn nhưng bãi tắm ở đây có dãi cát trắng mịn, nằm giữa những cánh cung vách đá cao sừng sững. Nước biển trong vắt với những con sóng tung bọt trắng xóa ào ạt ngày đêm.

Ở đảo Bé bạn có thể đi dạo một vòng quanh đảo không cần phương tiện giao thông để thăm thú các cảnh đẹp, các ghềnh đa đen nhô ra từ những hốc biển, ngắm các vuông hành, vuông tỏi; những cây dứa dại đang mùa kết quả. Và sau cùng là bãi tắm ở cuối đảo, thưởng ngoạn và đắm chìm trong sự mát lạnh, trong vắt cùng với sự mặn mòi của nước biển nơi đây, chắc chắn bạn sẽ không muốn về.

Đánh giá post