Đảo Bé – thiên đường du lịch ở Lý Sơn

0
725

Đảo Bé ở Lý Sơn là một trong những đảo có diện tích nhỏ bé nhưng tuyệt đẹp với san hô nhiều màu sắc, được ví như thiên đường Madives ở Việt Nam. Bình minh tĩnh lặng, làn nước biển trong vắt bên vách đá núi lửa hàng triệu năm, chim hải âu về tổ… tạo bức tranh hoang sơ, mê hoặc du khách ở Đảo Bé.

Kết quả hình ảnh cho bình minh đảo bé lý sơn

Đảo Bé là một trong những hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Lý Sơn, còn có tên gọi khác là đảo An Bình. Hiện xã đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn đang trở thành ‘thiên đường du lịch biển đảo” ở miền Trung, hấp dẫn đông đảo du khách, nhất là giới trẻ. Từ TP Quảng Ngãi, du khách đến cảng Sa Kỳ, sau đó lên tàu cao tốc khoảng 45 phút có thể đặt chân đến cảng Lý Sơn. Từ bến cảng ở đảo Lớn, du khách có thể đi canô khoảng 15 phút thì đến với đảo Bé, huyện đảo tiền tiêu Tổ quốc.

Kết quả hình ảnh cho hà ng dừa đảo bé lý sơn

Đúng như tên gọi của mình, đảo Bé ở Lý Sơn có diện tích nhỏ, dân cư sinh sống ít và chủ yếu đều gắn bó với nghề trồng hành, trồng tỏi. Vừa có chuyến du lịch đảo Bé trở về, anh Phạm Hùng cho hay: “Tôi có thể thuê xe máy với giá 50.000 đồng để đi loanh quanh ngắm toàn bộ xã đảo nhưng đi một lát là hết các con đường nên lựa chọn đi bộ để ngắm đảo Bé là lựa chọn lý tưởng hơn bao giờ hết”.

Kết quả hình ảnh cho đảo bé lý sơn

Không những thế, anh Hùng còn cho biết ở đảo Bé còn có dịch vụ đi xe điện từ cảng ra bãi biển với giá 10.000 đồng/người.

Kết quả hình ảnh cho đảo bé lý sơn

Ở đảo Bé (đảo An Bình), du khách không chỉ được tận hưởng cảm giác an yên như tên gọi của đảo mang lại với những bãi biển cát trắng tinh, nước biển trong xanh có thể nhìn xuống dưới đáy. Sát biển là những vách đá trầm tích của núi lửa hàng triệu năm màu đem sẫm, những rặng dừa thẳng tắp luôn rì rào trong gió từ biển đưa vào.

Kết quả hình ảnh cho hà ng dừa đảo bé lý sơn

Ngoài tắm biển, du khách còn có thể lặn ngắm san hô. Những người dân nơi đây sẽ sử dụng những chiếc thuyền thúng nhiều màu sắc để đưa bạn đến bãi san hô ngoài biển.

Kết quả hình ảnh cho đảo bé lý sơn

Sau khi tắm biển, du khách lên bờ và tắm tráng với những thùng nước ngọt 10 lít được người dân bán với giá khoảng 20.000 đồng/thùng. Ở huyện đảo Lý Sơn, nước ngọt là một trong những thứ vô cùng quý giá mà bất kì người dân nào cũng có đều trân trọng.

Kết quả hình ảnh cho đảo bé lý sơn

Đến đảo Bé ở Lý Sơn, du khách còn được thưởng thức món xoa xoa ngọt mát. Dọc những con đường trong xã đảo, rất nhiều quán ven đường bán món chè này.

Du lịch Đảo Bé ở Lý Sơn trở về, bạn Thái Vinh chia sẻ: “Nếu Lý Sơn là nổi tiếng với biển tuyệt đẹp, nước biển cực trong xanh và hải sản tuyệt ngon thì đảo Bé chính là điển hình cho điều đó”. Vì vậy, đây là một trong những điểm đến bạn không thể bỏ qua nếu đặt chân đến thiên đường biển đảo của Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho hà ng dừa đảo bé lý sơn

Hiện nay, du khách đến đảo Bé ở Lý Sơn, Quảng Ngãi đã nhiều hơn trước kia bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ mà hòn đảo nhỏ bé này mang lại.

Đánh giá post