Nhiều sự kiện hấp dẫn sẽ diễn ra ở “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn”

0
663

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I – năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29/6 – 03/7/2018 tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Chiều 16/5, UBND huyện Lý Sơn phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp báo để thông tin về sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I – năm 2018.

Theo đó, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ I – năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 29/6 – 03/7/2018 tại đảo Lý Sơn, với nhiều hoặc động văn hóa, thể thao, du lịch có ý nghĩa, nổi bật, hứa hẹn sẽ mang đến cảm xúc và ấn tượng cho nhân dân và du khách.

Các hoặc động sẽ diễn ra trong “Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn” gồm: Trưng bày chuyên đề “Lý Sơn – Di sản văn hóa biển, đảo” giới thiệu những nét sinh hoạt văn hóa, cảnh đẹp của quê hương, con người Lý Sơn, di sản địa chất, triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” và triển lãm số sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D (VR3D).

Xác lập kỷ lục Việt Nam số người hát Quốc ca, tạo hình lá cờ Tổ quốc nhiều nhất trên bãi biển Hang Câu, với sự tham gia của 3.000 người.

Liên hoan phượt – phược fest Lý Sơn 2018, với qui mô 1.000 phượt thủ tham gia vào lễ hội âm nhạc, cuộc thi sáng tác ảnh “Lý Sơn trong tôi” được đăng tải và chấm trực tiếp qua mạng xã hội Facebook.

Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần đầu tiên được tổ chức với qui mô lớn, với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng trong nước, lực lượng diễn viên trong tỉnh mang âm hưởng biển đảo và truyền thống văn hóa Lý Sơn.

Trong khuôn khổ chương trình còn có các hoạt động như: Tái hiện không gian lễ hội và đua thuyền tứ linh; Đón bằng công nhận di tích cấp tỉnh tại đảo Bé và âm nhạc đường phố tại chợ đêm ẩm thực, đặc sản Lý Sơn…

Đánh giá post