Quán ăn ngon ở Đảo Lý Sơn

0
1127

Đảo Lý Sơn với vẻ đẹp hoang sơ tựa thiên đường trên mặt đất là điểm đến “hot” nhất nhì Việt Nam hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích khám phá trong mùa hè này.

Ngoài khám phá cảnh đẹp, du khách đến với Lý Sơn còn hấp dẫn bởi các món ngon tiến vua như Cua Huỳnh đế, gỏi rong biển…

Trên đảo Lý Sơn có khá nhiều quán ăn, giá cả bình dân.

Hải sản Phát Hải

Quán này khá gần với Mường Thanh Lý Sơn thường mở cửa từ 18h – 22h hải sản rất tươi ngon có nhiều món ăn phong phú đa dạng, muốn ăn gì thì bạn có thể lựa chọn như đi chợ rồi mang ra chế biến, chắc chắn là điểm dừng chân tuyệt vời.

Hoa Biển
Quán này mở cửa từ 10h – 21h có đặt cơm cho khách đoàn và lẻ cùng với những món đặc sản của Lý Sơn như là gỏi rong biển, chả cá Lý Sơn cùng nhiều món hải sản tươi ngon khác như mực tôm cua cá.

Ăn hải sản ở Lý Sơn

Lý Sơn nổi tiếng với các món hải sản cua, ghẹ, mực, ốc có những loại mà không nơi nào có được, giá cả lại rất rẻ. Nếu như may mắn, bạn có thể bắt gặp các tàu cá về , mua hải sản tươi sống tại tàu, tươi, ngon, rẻ, màu sắc xinh đẹp. Cớ thể nhờ người dân ở đó nướng hộ nếu như bạn muốn thưởng thức ngay.

Các quán hàng bình dân với những đĩa thức ăn được chế biến từ hải sản, mà đặc biệt là từ 14 loại ốc biển khác nhau, mang những cái tên rất kỳ dị như ốc nhảy, ốc đụn, ốc cừ, ốc hương, ốc voi…

Rượu hải sâm, loại hảo hạng: Loại hải sâm đen sinh trưởng lâu năm, được ngư dân vớt từ những ma trận san hô dưới tận đáy biển thuộc quần đảo Trường Sa. Loại đặc sản này người dân thành phố, tiền rủng rỉnh nhưng chưa chắc kiếm được.

 

Đánh giá post