Tha hồ “sống ảo” với làng bích họa mới toanh ở Lý Sơn

0
648

Đảo Lý Sơn cũng vừa ra mắt làng bích họa với 18 bức tranh xinh xắn và sống động để du khách tha hồ check-in.

wanderlust-tips-tha-ho-song-ao-voi-lang-bich-hoa-moi-toanh-o-ly-son-14

Trước đây, nhắc đến làng bích họa là du khách sẽ nghĩ ngay đến Tam Thanh ở Quảng Nam. Tuy nhiên, mới đây một ngôi làng bích họa mới không kém phần xinh xắn nằm tại đảo Bé An Bình, huyện Lý Sơn cũng đã được hoàn thành và giới thiệu đến du khách.

Số lượng tranh trên đảo bé là 18 bức, ít hơn ở Tam Thanh. Nhưng điểm khác biệt là trong khi các tác phẩm ở Tam Thanh có các nghệ sĩ Hàn Quốc đảm nhiệm thì tất cả các bức tranh ở đảo bé đều do các tình nguyện viên Việt Nam thực hiện.

wanderlust-tips-tha-ho-song-ao-voi-lang-bich-hoa-moi-toanh-o-ly-son-15

Đây là kết quả của chương trình vẽ bích họa trên đảo bé Lý Sơn với chủ đề “Tôi yêu biển đảo/Sinh ra để sống hoang dã”, do tình nguyện viên của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN), khu bảo tồn biển Lý Sơn và địa phương phối hợp thực hiện đầu tháng 6/2017.

Ban đầu, số lượng tranh vẽ dự kiến là 11 bức nhưng sau tăng lên do sự ủng hộ nhiệt tình của các hộ dân cũng như tình nguyện viên. Các bức tranh được nhóm gồm 10 tình nguyện viên thuộc Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) vẽ trên 10 ngôi nhà, từ ngày 1-10/6, với hy vọng mang lại bộ mặt mới cho những ngôi nhà ven biển tại xã đảo An Bình.

wanderlust-tips-tha-ho-song-ao-voi-lang-bich-hoa-moi-toanh-o-ly-son-12

Xã đảo có 93 hộ dân, trong đó có 10 bức tranh lớn được thể hiện trên tường nhà và hàng chục bức tranh nhỏ được vẽ trên lan can, lu nước, ô cửa sổ… Nội dung của các bức tranh xoay quanh chủ đề thiên nhiên, biển đảo, con người và động vật hoang dã.

Lãnh đạo địa phương cũng hy vọng thông qua những bức tranh, người dân sẽ từng bước thay đổi nhận thức và ứng xử với môi trường biển, đặc biệt là các loài động vật hoang dã. Bên cạnh đó, điểm nhấn này sẽ góp phần thu hút du khách đến Lý Sơn, đặc biệt là đảo bé.

Sau khi ra mắt làng bích họa, du khách đến đảo bé tỏ ra rất thích thú. Hiện nay, ngoài các hoạt động chủ yếu như tắm biển, lặn ngắm san hô, cắm trại… thì chụp ảnh check-in với các bức tường rực rỡ sắc màu là một hoạt động không thể thiếu của du khách trên đảo bé.

wanderlust-tips-tha-ho-song-ao-voi-lang-bich-hoa-moi-toanh-o-ly-son-9

Nằm cách đảo lớn Lý Sơn về phía Tây Bắc, đảo bé Lý Sơn đúng như tên gọi “đảo” nhưng “bé” nên người dân Lý Sơn thường gọi nơi này với cái tên thân mật là đảo bé, hay đảo An Bình. Đây là đảo thứ 2 trong 3 đảo tại Lý Sơn (Quảng Ngãi) và cũng được đánh giá là đảo có bãi biển đẹp và hoang sơ nhất tại Lý Sơn.

Đánh giá post