Du lịch Lý Sơn thưởng thức Gỏi Sứa

0
804

Lý Sơn không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ mà còn là thiên đường ẩm thực phong phú. Với các món ăn ngon hấp dẫn , hải sản tươi sống và nhiều món ăn mà bạn chưa bao giờ thử. Trong đó phải kể đến món ăn như: Gỏi Sứa cách làm không cầu kì, không rối rắm và phức tạp là công thức của món gỏi sứa ngọt mát này. Giống như người miền Trung luôn mộc mạc thấm đẫm biết bao ân tình.

Món ăn không cầu kỳ, phức tạp là công thức của món gỏi sứa ngọt mát này giống như người dân xứ đảo luôn mộc mạc. Sứa vừa vớt về đem ngâm trong nước chuối chát xắt mỏng để sứa đỡ ra nước. Sau đó lo hái rau thơm, xắt thêm ít xoài, khế… pha chế chén nước chấm bằng mắm ngon. Phi hành với dầu ăn dậy mùi thơm, vàng rộm trộn đều nhau, rồi rưới nước mắm và nêm nếm cho thật vừa khẩu vị, rắc thêm đậu phộng.

Gỏi Sứa có vị chát chát của chuối chát, beo béo của đậu phộng rang chín vàng, vị thơm thiên nhiên dân dã của đất trời từ rau thơm, rau quế… Vị ngọt mềm của thịt sứa hòa lẫn vào nhau. Thì bảo đảm bao ngờ vực và bao nỗi hoài nghi trong chính bạn đã tan biến từ lúc nào mà bạn không hề hay.

Kết quả hình ảnh cho gỏi sứa

Giữa cái nóng oi nồng của miền Trung, thì tại sao chúng ta lại bỏ quên và làm lơ món gỏi sứa này? Thật đơn giản trong chế biến mà cũng rất ngon lại rẻ thì người người đều mong chờ.

Người miền Trung vẫn thường hay nói Sứa được vớt lên từ chính biển miền Trung mới ngon. Có lẽ do biển miền Trung mặn mà lắm muối, nên độ mặn ngọt trong loài sứa biển này cũng ngọt ngon hơn những vùng miền …

Kết quả hình ảnh cho con sứa lý sơn

Đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon hấp dẫn hơn thế nửa, nhưng cũng đừng quên chọn món Gỏi Sứa, nhất là vào những ngày hè bạn có thể chọn những món này đẻ cảm nhận được vị ngọt mềm, sần sật của thịt sứa hòa lẫn vào nhau, món ăn ngon và mát, mộc mạc tình quê, đã được ăn một lần hẵn không quên món ngon đến lạ.

Đánh giá post