Khách du lịch đến với đảo Lý Sơn tăng đột biến trong dịp lễ 30/4

0
803

Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay dài ngày nên khách du lịch đến các tỉnh miền Trung cao kỷ lục, đặc biệt là thiên đường du lịch Đảo Lý Sơn.

Điểm đến hấp dẫn, lượng du khách tăng đột biến trong ngày nghỉ lễ đầu tiên là đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 28/4, cảng Sa Kỳ phải điều 18 lượt tàu, đưa 1.800 khách ra tham quan đảo, tăng gấp 5 lần so với ngày thường. Trong sáng 29/4, lượng khách ra đảo tham quan tiếp tục tăng cao.

Ông Nguyễn Công Trí, Giám đốc Cảng Lý Sơn cho biết sẽ tiếp tục tăng chuyến đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của khách du lịch. Từ trước tới nay, chưa có đợt nào như đợt này là 12 chuyến từ Sa Kỳ ra Lý Sơn. Các chủ phương tiện cũng đã cam kết đúng số lượng hành khách đăng ký và đúng giờ chạy quy định và đảm bảo an toàn cho hành khách.

Thành phố Đà Nẵng cũng là điểm đến lý tưởng, thu hút hàng vạn khách du lịch trong nước và quốc tế bởi sức hút của cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế lần thứ 7 cùng 14 hoạt động văn hóa, thể thao biển hấp dẫn.

Dự kiến có khoảng 300.000 lượt khách du lịch đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ này. Trong đó, Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015 cũng thu hút khoảng 450.000 lượt khách dự thưởng lãm. Các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng cũng đón gần 30 ngàn lượt khách, tăng hơn 40% so với các dịp lễ khác.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Phó Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết: Hiện nay, ngoài việc đảm bảo về môi trường du lịch, an ninh trật tự, chống chèo kéo chặt chém khách tại các bãi biển cũng như bán đảo Sơn Trà thì Ban quản lý còn tăng cường các hoạt động dịch vụ. Ngoài tắm biển, du khách có thể lựa chọn dịch vụ như là thể thao giải trí biển, tăng các dịch vụ ẩm thực.

Đánh giá post