Lý Sơn tổ chức Liên hoan phượt Lý Sơn 2018 dành cho những ai mê phượt

0
629

Liên hoan phượt – Phượt Fest Lý Sơn 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 29/6 đến 03/7/2018, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Dự kiến chương trình năm nay có quy mô trên 1.000 phượt thủ tham gia.

Đây là một trong những hoạt động chính của Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ nhất năm 2018 (diễn ra từ ngày 29/6 – 3/7/2018) với chủ đề “Lý Sơn – Một truyền thống, một bản sắc”. Phượt Fest Lý Sơn 2018 dự kiến thu hút khoảng 1.000 phượt thủ khắp mọi miền đất nước tụ họp về Lý Sơn cùng tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội, team building, lễ hội âm nhạc,…

Với chủ đề “Lý Sơn Trong Tôi”, ban tổ chức còn mở cuộc thi ảnh đẹp, clip du lịch Lý Sơn chụp bằng điện thoại di động và chấm trực tiếp trên mạng xã hội Facebook. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho những phượt thủ cùng đam mê trên mọi miền đất nước khám phá vẻ đẹp của đảo Lý Sơn.

Đối tượng tham gia Liên hoan phượt – Phượt Fest Lý Sơn 2018 bao gồm các phượt thủ đến từ các diễn đàn phượt trong nước cũng như quốc tế. Các bạn trẻ là học sinh, sinh viên có đam mê du lịch, yêu thích phượt đều có thể tham gia.

Ngoài ra, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn năm nay còn có các hoạt động quảng bá hình ảnh, sản phẩm, con người Quảng Ngãi nói chung và huyện Lý Sơn nói riêng như: Trưng bày chuyên đề “Lý Sơn- Di sản văn hóa biển đảo”, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, Xác lập kỷ lục Việt Nam về số người hát Quốc ca tạo thành lá cờ Tổ quốc nhiều nhất, Tái hiện không gian lễ hội và đua thuyền Tứ linh, Đón Bằng công nhận di tích tại Đảo Bé, Chợ đêm ẩm thực…

ly son to chuc lien hoan phuot ly son 2018 danh cho nhung ai me phuot

Theo kế hoạch, sự kiện sẽ khai mạc lúc 19h ngày 29/6 tại Trung tâm huyện Lý Sơn với chủ đề: “Lý Sơn- Một truyền thống, một bản sắc” và bế mạc lúc 8h ngày 3/7/2018.

Du lịch đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nổi tiếng với ba hòn đảo là Đảo Lớn, Đảo Bé và hòn Mù Cu. Lý Sơn sở hữu những bãi tắm tuyệt đẹp, cát trắng và nước biển trong xanh. Chùa Hang, cổng Tò Vò, hang Câu, cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới, chùa Đục và Quan Âm Đài… là những điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua khi du lịch Lý Sơn.

Đánh giá post