Cảng Sa Kỳ ở đâu? Mua vé ở Cảng Sa Kỳ như thế nào

0
839

Khám phá vẻ đẹp Cảng Sa Kỳ

Cảng Sa Kỳ thuộc xã Bình Châu, Huyện Bình Sơn, là một trong 5 cảng biển của Tỉnh Quảng Ngãi, Cảng Sa Kỳ là cảng biển duy nhất để khách du lịch mua vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn. Cảng Sa Kỳ cách Thành Phố Quảng Ngãi khoảng 30km về hướng Bắc.

Cảng Sa Kỳ nằm trong vùng Ba Làng An, vừa là khu di tích nổi tiếng trong cuộc chiến tranh ác liệt vừa là nơi có những cảnh đẹp làm mê mẩn lòng người.

Cảnh đẹp Ba Làng An

Cách cảng Sa Kỳ khoảng 5km là trạm đèn Ba Làng An hay còn gọi là mũi Ba Tân Gân, có ngọn Hải Đăng luôn chớp sáng dẫn lối tàu thuyền ra vào cảng Sa Kỳ. Ba Làng An là mũi đất được tạo nên từ những trầm tích của nham thạch đổ tràn thoải dần theo hướng biển.

Kết quả hình ảnh cho ba là ng an quảng ngãi

Mang một vẻ đẹp hoang sơ và tuyệt mỹ như lúc mới hình thành. Vùng đồi đất đá ong chạy dài ra tận biển, tạo cho Ba Làng An một vẻ đẹp riêng, một giá trị riêng không chỉ bây giờ mà từ xa xưa đã ghi vào dấu tích. Từ mũi Ba Làng An chúng ta có thể nhìn thấy đảo Lý Sơn.

Bến tàu thuyền Sa Kỳ – Lý Sơn ngày nay xưa được gọi là Mâm cát làng An Hải hay thắng cảnh An Hải Sa Bàn, là một trong 12 danh lam thắng cảnh của Tỉnh Quảng Ngãi. Mặc dù, di tích không còn, nhưng đến nơi đây hỏi về “mâm cát làng An Hải”, người già trong làng đều có thể kể rành rọt.

Kết quả hình ảnh cho an hải sa bà n

Cách cảng biển Sa Kỳ khoảng 10km là địa danh du lịch Thạch Ky Điếu Tẩu, cái tên quá đỗi quen thuộc với người dân Quảng Ngãi, nhưng lại khá lạ lẫm với khách du lịch. Thạch Ky điếu tẩu (Lão câu ghềnh đá) là vùng non thanh thủy tú ở bờ nam cửa biển Sa Kỳ, thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, cách tỉnh lỵ Quảng Ngãi 16km, về phía Đông Bắc.

Bình Minh ở Thạch Ky Điếu Tẩu

Đây là một trong những điểm du lịch đẹp nhất của Tỉnh Quảng Ngãi, người dân nơi đây hay gọi bằng cái tên dân dã là “ bàn chân khổng lồ”, bởi những tản đá được tạo hóa sắp xếp nằm san sát nhau, tạo thành một ghềnh dĩa thật rộng và trải dài. Có nơi ngăn cách nhau bằng 1 eo gió, trông giống như một bàn chân thật to, nên được người dân quen gọi là bàn chân khổng lồ.

Ở Hội An, Đà Nẵng đến Cảng Sa Kỳ bao xa?

Cảng Sa Kỳ cách Hội An khoảng 120km, Thành Phố Đà Nẵng về Cảng Sa Kỳ khoảng 130km về hướng Nam. Với khoảng cách khá gần Đà Nẵng – Hội An – Lý Sơn là cung du lịch tuyệt vời cho những ai thích khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới hay những chuyến nghỉ ngơi thư giãn với gia đình, bạn bè.

Để đến được Cảng Sa Kỳ mua vé tàu ra đảo Lý Sơn, du khách ở Đà Nẵng, Hội An phải đi xe khách, tàu hỏa để đến ga Quảng Ngãi hoặc Bến xe Thành Phố Quảng Ngãi, sau đó đi tiếp xe buýt hoặc taxi để đến được Cảng Sa Kỳ. Bởi vì không có xe khách hay tàu hỏa di chuyển trực tiếp từ Đà Nẵng, Hội An đến Cảng Sa Kỳ, nên du khách muốn ra Đảo Lý Sơn du lịch phải chịu khó di chuyển qua nhiều chặn xe.

Để chuyến đi thuận tiện tiết kiệm thời gian và chi phí hơn, du khách có thể di chuyển bằng xe dịch vụ giá rẻ Hội An – Sa Kỳ hay xe giá rẻ Đà Nẵng – Sa Kỳ.

Di chuyển bằng xe dịch vụ giá rẻ bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa không tốn thời gian di chuyển giữa các chặn xe, chủ động được thời gian đặt vé tàu cũng như đảm bảo được sức khỏe trước khi lên tàu để sẳng sàng khám phá đảo Maldives Việt Nam. Để đặt xe giá rẻ Đà Nẵng – Cảng Sa Kỳ hay Hội An đi Cảng Sa Kỳ liên hệ Xequangngai.vn hoặc 0903.505.296 để được tư vấn chi tiết.

Từ Cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn bao lâu?

Đảo Lý Sơn cách cảng Sa Kỳ khoảng 15 hải lý. Từ Cảng Sa Kỳ đi bằng tàu cao tốc khoảng 45 phút đến 60 phút là sẽ đến Đảo Lý Sơn.

Hiện nay tại Cảng Sa Kỳ còn có tàu siêu tốc ra đảo Lý Sơn, chỉ mất 25 phút du khách có thể đặt chân lên đến Đảo Lý Sơn – Thiên đường du lịch Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho tà u siêu tốc lý sơn

Ngày thường lịch tàu cao tốc từ Cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn có 6 chuyến, các chuyến xuất phát vào lúc 07h30, 09h30, 10h30, 11h30, 13h30, 14h30 và chuyến cuối kết thúc vào lúc 15h30.

Vào ngày cuối tuần hoặc những dịp lễ tết, mùa cao điểm du lịch Ban Quản Lý Cảng Sa Kỳ sẽ tăng cường từ 6 đến 12 chuyến/ ngày, để đáp ứng nhu cầu ra đảo Lý Sơn của du khách.

Mua vé ở Cảng Sa Kỳ như thế nào?

Để mua được vé tàu đi ra đảo Lý Sơn bạn phải đến sớm trước khi tàu xuất bến ít nhất 60 phút, xuất trình CMND hoặc hộ chiếu khi mua vé, 1 người xếp hàng chỉ mua tối đa được 2 vé, (được mua hộ). Đối với trẻ em phải có giấy khai sinh, hộ chiếu hoặc thẻ học sinh. Vé được bán cho chuyến tàu chạy sớm nhất vào lúc 6 giờ, tàu xuất bến vào lúc 7h30.

Để đáp ứng nhu cầu mua vé thuận tiện, nhanh chóng, dịch vụ Xe giá rẻ nhận đặt hộ vé tàu đi Lý Sơn cho quý khách hàng. Sử dụng dịch vụ đặt vé hộ của chúng tôi bạn sẽ không phải chờ đợi, tốn thời gian xếp hàng khi mua vé, không phải lo lắng về việc hết vé hay không ra được đảo, khi nắm rõ lịch trình cũng như giờ xuất bến bạn sẽ chủ động được thời gian cho mình, đảm bảo cho chuyến tham quan, du lịch tại Lý Sơn được thuận lợi, an toàn và vui vẻ.

Mọi chi tiết xin liên hệ Xequangngai.vn hoặc Hotline 0903 505 296 (Viễn) để được tư vấn thêm.

Đánh giá post